[มือถือ-PC] ลองกันหรือยัง เกมกระดานแนวเอาชีวิตรอด Rebuild 3 : Gangs of Deadsvilleเกม รถ แข่ง รถ

广告位

[มือถือ-PC] ลองกันหรือยัง เกมกระดานแนวเอาชีวิตรอด Rebuild 3 : Gangs of Deadsville【เกม รถ แข่ง รถ】:>

เกม รถ แข่ง รถ

[มือถือ-PC] ลองกันหรือยัง เกมกระดานแนวเอาชีวิตรอด Rebuild 3 : Gangs of Deadsvilleเกม รถ แข่ง รถ>

เอาใจชาว Steam หน่อยเนื่องจากยังอยู่ในช่วง Summer Sale ของ Steam วันนี้ก็ขอมาป้ายยาตรงๆเลยไม่ต้องอ้อมค้อม สำหรับเกม Rebuild 3 : Gangs of Deadsville ที่เป็นเกมกระดานแนวเอาชีวิตรอด ที่ได้จัดการบริหารด้านต่างๆ ทั้งยึดเมืองคืนจากซอมบี้ ส่วนซอมบี้ก็รวมกันกลุ่มใหญ่โจมตีเมืองหลายๆจุดพร้อมกัน เราต้องจัดสรรกำลังค้นคุ้มกันพื้นที่ไปพร้อมๆกับค้นหาผู้รอดชีวิต และสร้างเมืองก่อตั้งรัฐบาลเอง รวมถึงการแย่งชิงพื้นที่กับกลุ่มๆแก๊งค์อื่นๆที่จะคอยรังควานหรือปล้นเราทุกครั้งที่มีโอกาส ซึ่งเกมนี้ก็ได้ลงหลายแพลตฟอร์มทั้ง PC และ มือถือ ในช่วงนี้ PC จะลดเหลือ 76 บาทเท่านั้น แต่ของมือถือยังเป็นราคาประมาณ 5$

จากเหตุการณ์เชื้อซอมบี้แพร่กระจายครั้งใหญ่เราผู้รอดชีวิตจึงหนีรอดมาและได้พบกับเพื่อนคู่ใจ Diane ซึ่งได้วางแผนว่าจะสร้างที่ปลอดภัยและค้นหาผู้รอดชีวิตเพื่อสร้างที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนRebuild 3 : Gangs of Deadsville เป็นเกมกระดานแนวเอาชีวิตรอดซึ่งต้องใช้การบริหาร หาผู้รอดชีวิต สร้างที่พัก หาอาหาร ฐานป้องกันซอมบี้บุกรวมถึงระวังภัยจากการปล้นสะดมจากกลุ่มอื่นๆ ในรูปแบบเกมกระดานเทิร์นเบสแบบเรียลไทม์ เราจะคอยส่งตัวละครออกไปทำภารกิจต่างๆ ที่แข่งขันกับเวลาเพราะยิ่งนานไปซอมบี้จะบุกหนักขึ้นเรื่อยๆเราจะต้องบรรลุภารกิจให้เสร็จก่อนที่ซอมบี้มากมายจะทะลักเข้ามา

เมื่อเริ่มเกมเราจะสร้างตัวละคร 1 คนมีอาชีพให้เลือกถึง 10 อาชีพ โดยแต่ละอาชีพจะมี ความสามารถพิเศษและอุปกรณ์เริ่มต้นที่แตกต่างกันแต่โดยรวมๆแล้วอาชีพจะแบ่งสกิลออกเป็น 4 สายโดยหากนำคนไปทำงานให้ตรงสายจะได้รับ EXP และมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นอีกทั้งยังทำงานได้รวดเร็วขึ้น
– Soldier : สายบู๊ของเกม มีความสามารถในการโจมตีและป้องกันสูงใช้อาวุธได้ดีเหมาะกับเอาไปปะทะกับซอมบี้
Scavenger : สายสำรวจสามารถออกไปค้นหาไอเทมตามบ้านต่างๆ หรือสำรวจพื้นที่ที่ยังไม่ถูกสำรวจได้
Engineer : สายวิจัย สามารถวิจัยสกิลได้ดี
Builder : สายสร้าง สร้างอาคารต่างๆได้ดี
Leader : สายนักเจรจาต่อรอง สามารถเจรจากับผู้รอดชีวิต ทำการค้า ได้ดี

สำหรับตัวละครตัวเอกที่เราสร้างจะสามารถใช้ได้ทุกสายสกิลแต่อาชีพที่เลือกตอนแรกที่เลือกจะเป็นตัวกำหนดความถนัดของสายสกิลนอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความถนัดขอสายอาชีพให้ได้อีกด้วย

วิธีการเล่นเบื้องต้น

ให้ลากผู้รอดชีวิตไปยังพื้นที่ข้างๆเพื่อทำงานต่างๆ แล้วกดเวลาให้เดิน(ปรับเวลาให้เดินไวขึ้นได้ที่รูปนาฬิกา) วงกลมรอบตัวละครจะแสดงการทำงานเมื่อครบรอบจะถือว่างานเสร็จและจะกลับไปที่เดิม แต่หากส่งคนไม่ถูกสายงานหรือมีความยากสูง (ดูจากป้ายหัวกระโหลก เขียว>เหลือง>ส้ม>แดง) อาจจะทำให้ผู้รอดชีวิตบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และเราจะสูญเสียผู้รอดชีวิตคนนั้นไปตลอดกาล….

โดยเมื่อเริ่มเกมเราจะต้องส่ง Scavenger ออกไปหาอาหาร/Material(สำหรับการสร้างรั้ว) และ Soldierไปโจมตีซอมบี้ที่อยู่ตามบ้าน จากนั้นเอา Builder มาสร้างรั้วยึดพื้นที่คืน(ใช้คำสั่ง Reclaim) จะทำให้พื้นที่นั้นๆเป็นของเราหากเป็นบ้านธรรมดาจะได้ที่พักสำหรับผู้รอดชีวิตมากขึ้นแต่หากเป็นอาคารอื่นๆจะสามารถใช้งานด้านอื่นได้
– โรงเรียน : เปลี่ยนสายอาชีพหรือฝึกฝนสายอาชีพเดิมให้ชำนาญ
– ฟาร์ม : เพิ่มอาหารในแต่ละวัน สามารถนำสายอาชีพ Scavengerมาทำงานที่นี่เพื่อเพิ่มผลผลิตได้
Workshop : ร้านสร้างใช้งานสนับสนุน เช่น กระสุน ,กับดักสามารถใช้สายอาชีพ Engineer ในการทำงานได้ดีขึ้น
Hospital : โรงพยาบาลสำหรับพักฟื้นผู้รอดชีวิตที่บาดเจ็บกลับมา
Laboratory : อาคารอัพเกรดสกิล นำ Engineerเพื่อเรียนรู้สกิลที่มากขึ้นได้
BAR / CHURCH: เพิ่มความสุขให้กับกลุ่มเรา สามารถใข้ Leader ในการสร้างความสนุนสานได้จากที่นี่
– พื้นที่ป่ารอบนอก : ตามป่าที่ติดขอบพื้นที่หรือพื้นที่ที่เป็นป่า สามารถนำ Scavenger ไปฟาร์มเพื่อหา Materialหรืออาหารเพิ่มได้
City Hall : อาคารสำหรับก่อตั้งรัฐ สามารถออกกฎหมายที่นี่ได้และกดจบจากแผนที่เมื่อทำเงื่อนไขครบแล้ว

นอกจากนี้ในเนื้อเรื่องอาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ต้องตัดสินใจเลือกช่วยชีวิตบางคนหรือกระทำบางอย่างที่อาจมีผลลัพธ์ที่ไม่คาดฝันตามมา ขึ้นอยู่กับสายอาชีพและ LVว่าเรานำไปถูกต้องหรือไม่ และหากเห็นว่าทีมของเรามีสายอาชีพบางอาชีพเยอะเกินไปสามารถไปเปลี่ยนสายอาชีพได้ที่โรงเรียน โดยเฉพาะสาย Builder ที่ช่วงแรกต้องมาตั้งรั้วและ Scavenger ต้องหาวัตถุดิบมาสร้างรั้วรวมถึงอาหารให้เพียงพอ และอย่าลืมนำ Engineerไปวิจัยสกิลที่ Laboratory และคราฟกระสุนที่ Workshop และหาก Materialไม่พอจริงๆให้Builder ไปทุบตึกเพื่อหา Material มาใช้แก้ขัดได้

สำหรับเป้าหมายของเกมนี้คือ ค้นหาผู้รอดชีวิตให้มากที่สุดแล้วก็ยึดคืนพื้นที่กลับมา ก่อตั้งรัฐ แต่ต้องระวังกลุ่มซอมบี้จะมาบุกเราอยู่เรื่อยๆรวมถึงกลุ่มใหญ่ด้วยเราสามารถนำตัวละครมาต่อสู้ร่วมกันได้โดยการลากมาใส่จุดเดียวกันแล้วตัวละครจะรวมกลุ่มกัน ทำให้ทำงานได้ไวขึ้น หรือต่อสู้ซอมบี้ได้ดีข้นสำหรับการป้องกันนั้น ให้ไปอัพสกิล Trap เพื่อสร้าง Tarp มาเพิ่มการป้องกันให้ฐานได้หรือวางกระจายกำลังของผู้รอดชีวิตแล้วเลือกคำสั่งป้องกันได้เช่นกัน

วิธีจบด่านก็คือสร้าง City Hall ขึ้นมาก่อนจากนั้นสำรวจพื้นที่ในด่านว่ายังมีกลุ่มคนหรือ Gang อื่นๆอยู่หรือไม่ให้ผูกมิตร ด้วยการส่งคนไปคุยหรือแลกเปลี่ยน เพิ่มคะแนนความนับถือ(Respect)ให้เต็มจึงจะขอเป็นพันธมิตรได้หรืออาจจะโจมตีก็ได้เช่นกันเมื่อสามารถกวาดล้างกลุ่มอื่นๆไปหมดหรือทำเป็นพันธมิตรกันหมดทั้งด่านแล้วจึงจะผ่านด่านไปเล่นด่านใหม่ได้โดยเลือกผู้รอดชีวิตไปด่านใหม่ได้รวม 3 คน (ตัวเอก+ผู้ติดตาม2คน) เพื่อไปหาHope Land

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบอร์ดเกมแนวเอาชีวิตรอด Rebuild 3 : Gangs of Deadsville ที่สนุกไม่แพ้เกมวางแผนอื่นๆ แถมยังให้ความเร้าใจและตื่นเต้นยิ่งขึ้นเมื่อเจออีเว้นท์ต่างๆในเกม ทั้ง ฝูงซอมบี้ถล่มเมือง ที่มาพร้อมกับ กลุ่มโจร ป้องกันจนมือพันวัลกันเลยทีนี้ โดยรวมแล้วเป็นเกมที่สนุกและครบรสมากครับ ทั้งวางแผน จัดการเมือง จัดการคน ป้องกัน รวมถึงการตัดสินใจในอีเว้นท์ต่างๆในรูปแบบบอร์ดเกม ใครที่ชอบเกมแนวนี้ต้องห้ามพลาดครับ Steam ลดราคาเหลือ 76.65 บาท ถึงวันที่ 9 กรกฏาคม นี้

เกม รถ แข่ง รถ [มือถือ-PC] ลองกันหรือยัง เกมกระดานแนวเอาชีวิตรอด Rebuild 3 : Gangs of Deadsville

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *